Nội thất Lạng Sơn mách bạn cách chọn tranh treo phòng khách

Cách chọn tranh phòng khách thế nào? Hiện nay, có nhiều mẫu tranh treo tường hiện đại có những nội dung thông dụng được sử dụng. Ví dụ như: tranh về phong cảnh làng quê, tranh đơn sắc,… Tranh kỳ quan thế giới, tranh trừu tượng độc đáo. Mỗi kiểu tranh lại phù hợp với 1 kiểu phong cách phòng khách khác nhau. Thế nên, bạn cần lựa chọn kiểu tranh có nội dung phù hợp với phòng khách của mình.

Cách chọn tranh phòng khách đẹp phù hợp chuẩn không cần chỉnh cho mọi gia đình

1/ Chọn kích thước cho tranh phòng khách

Như bạn biết đấy, kích thước của những bức tranh treo tường phòng khách sẽ phụ thuộc vào kích thước của những khoảng tường trong phòng khách mà bạn định treo. Diện tích cần trang trí tranh cũng sẽ phụ thuộc vào diện tích của phòng khách cũng như chiều dài của ghế sofa.

Thế nên, những bức tranh treo tường phòng khách thường là những bức tranh có kích thước lớn. Chứ không phải là những bức tranh có kích thước nhỏ.

+/ Đối với những phòng khách có diện tích hẹp thì bạn có thể lựa chọn những bức tranh treo tường có độ rộng mở về không gian liên quan đến thiên nhiên, con đường, cánh đồng….

+/ Đối với những bức tường có kích thước dưới 1m4 thì bạn có thể treo 1 bức tranh đơn khổ lớn. Hay bạn có thể chọn khung trơn để treo hoặc khung hoa văn. Nhưng vẫn tốt nhất là khung trơn vì nó tuy đơn giản nhưng lại làm toát lên sự sang trọng.

Với những bức tường có kích thước trên 1m5 thì bạn có thể sử dụng bộ tranh treo tường khổ lớn. Với nhiều tranh có kích thước khác nhau. Để giúp phòng khách của nhà bạn trở nên đa dạng và đầy đủ màu sắc.

2/ Chọn nội dung tranh phòng khách phù hợp

Khi chọn tranh treo phòng khách bạn hãy lưu ý lựa chọn nội dung bức tranh sao cho phù hợp. Tùy theo từng sở thích của gia chủ, phong cách của căn phòng. Mà bạn sẽ lựa chọn được những dòng tranh phù hợp cho riêng mình.

Tranh 1 tấm chủ đề làng quê Việt Nam treo phía trên ghế sofa

+/ Chọn mua tranh theo phong cách

Đôi khi chỉ vô tình nhìn thấy một mặt hàng nào đó bắt mắt. Khiến người mua sẵn sàng bỏ ví tiền của mình ra để mua dù chưa biết có thực sự phù hợp hay không. Thế nhưng, đối với việc lựa chọn tranh để treo tường để trang trí nhà cửa. Thì chúng ta không nên quyết định mua tranh trước rồi mới tìm chỗ, vị trí để treo tranh.

Mỗi ngôi nhà sẽ có một thiết kế khác nhau, sẽ phù hợp với từng dòng tranh khác nhau. Hãy quan sát kĩ căn phòng rồi quyết định các mảng tường nào có thể treo tranh. Có rất nhiều phong cách tranh khác nhau cho từng kiểu nhà khác nhau. Một số phong cách tranh phổ biến trên thị trường: Tranh in ép gỗ, tranh in vải canvas,… Tranh vẽ sơn dầu, tranh thêu, tranh đông hồ,… Mỗi loại tranh sẽ có phong cách riêng của nó.

+/ Chọn mua những bức tranh có ý nghĩa

Bạn cần lựa chọn những bức tranh có ý nghĩa may mắn. Bức tranh sơn thủy vẫn là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên với loại tranh này, khi mua bạn cần đặc biệt chú ý đến hướng nước chảy. Theo phong thủy “núi chủ về nhân đinh, nước chủ về của cải”. Nước chảy vào trong nhà hàm ý tiền của đi vào. Nước chảy ra ngoài hàm ý hao tài tốn của.

Khi lựa chọn những bức tranh có hình ảnh tàu hoặc con thuyền. Ta nên chọn những bức có phần mũi thuyền hướng vào trong. Với mong muốn chiêu tài tiến bản. Chọn những bức tranh có mũi thuyền hướng ra ngoài sẽ có ý nghĩa hao tổn nhân đinh.

Nếu treo những bức tranh bát mã. Nên chọn tranh có hình ảnh đầu tuấn mã hướng vào trong phòng. Hạn chế treo tranh mãnh thú. Nhưng nếu thích, nên chọn bức tranh có đầu mãnh thú hướng ra ngoài. Những bức tranh có ý nghĩa không may mắn thì bạn không nên treo trong nhà. Vì treo tranh không may mắn thì sẽ khiến vận khí cả năm của căn nhà bị cản trở.

Với các vấn đề cơ bản: Phòng khách nên treo tranh gì? Phòng khách nhà chung cư treo tranh gì? Nhà phố thường treo tranh gì ở phòng khách? Xin mời quý vị hãy tham khảo ngay:

100+ Tranh Phòng Khách Đẹp Giá Rẻ – Ảnh Thực Tế 100% Tranh Cho Nhà Phố Và Nhà Chung Cư!

Posted in Tin mới and tagged , .